Mua bảo hiểm ô tô và những điều cần biết?

Khi tiến hành những bước đầu tiên để sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, chắc chắn có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị, đặc biệt là bảo hiểm cho ô tô. Trong quá trình sử dụng, chiếc xe của bạn có thể gặp phải một số các tình huống không mong muốn như va chạm, trầy xước hay hỏng móp,…

Số tiền bỏ ra để trùng tu và sửa chữa có thể lên đến vài triệu đến vài chục triệu đồng, vì vậy, mua bảo hiểm là một hình thức bảo đảm và tiết kiệm cho bạn.

Mua bảo hiểm ô tô và những điều cần biết?

Ngoài loại bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bạn còn đứng trước rất nhiều các lựa chọn về bảo hiểm tự nguyện khác như: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm vật chất cho xe cơ giới, bảo hiểm mất cắp phụ tùng,…

Những loại bảo hiểm này thường được mời gọi vô cùng hấp dẫn từ những công ty, chính vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Dưới đây là những gạch đầu dòng mà thuexeotodalat.vn gợi ý cho bạn để có thể đạt được quyền lợi tốt nhất khi mua bảo hiểm cho xe ô tô.

Chi phí mua bảo hiểm

Chi phí mua bảo hiểm là yếu tố quan trọng nhất khi một người đưa ra quyết định mua. Hãy nên nhớ một câu luôn đúng trong trường hợp này “Tiền nào của nấy” – chi phí bảo hiểm thấp sẽ tương ứng với một chất lượng dịch vụ không tốt. Trong một vài trường hợp, nếu bạn không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thì sẽ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang hoặc tưởng giá rẻ nhưng hóa ra lại bị “hớ”.

Các công ty bảo hiểm đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, và nổi trội nhất là cạnh tranh về giá. Bạn có thể thoải mái tham khảo để tìm ra gói bảo hiểm phù hợp nhất với khả năng kinh tế của mình cũng như đừng quên đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm được ký kết.

Mua bảo hiểm ô tô và những điều cần biết?

Bảo hiểm có gói mức miễn thường cao là lựa chọn hoàn hảo
Đầu tiên, bạn phải hiểu được mức miễn thường là gì. Đây là một khoản tiền mà khách hàng có thể chia sẻ rủi ro với các công ty bảo hiểm trong trường hợp có tổn thất xảy ra. Mức miễn thường sẽ tỉ lệ nghịch với tỉ lệ phí bảo hiểm, điều này có nghĩa là nếu mức miễn thường càng cao thì tỉ lệ phí bảo hiểm sẽ càng thấp và ngược lại.

Hiện nay có 2 loại mức miễn thường là có khấu trừ và không khấu trừ. Với miễn thường có khấu trừ, đây là khoản chi phí mà bạn phải tự chịu cho mọi tổn thất trước khi công ty bảo hiểm chi trả cho các khoản chi phí còn lại. Còn đối với miễn thường không khấu trừ, đây là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho mỗi và mọi tổn thất có chi phí nhỏ hơn với mức miễn thường đã đề ra, còn công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất.

Mua bảo hiểm ô tô và những điều cần biết?

Chú ý đến dịch vụ bảo hiểm và hạng mục được bồi thường
Ở phần này, bạn nên tham khảo các ý kiến của bạn bè hoặc người thân quen hoặc những người đã có kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm trước đó. Hãy đảm bảo rằng dịch vụ của bảo hiểm và hạng mục được bồi thường mà bạn đang chuẩn bị ký kết mua sẽ luôn thuận tiện và nhanh chóng, chính xác mà không hề diễn ra bất kỳ khó khăn nào. 

Tiếp theo, một tip dành cho bạn để đảm bảo cho việc mua bảo hiểm của mình chính là nên lựa chọn những công ty bảo hiểm đã ký kết hoặc kết hợp cùng những cái tên garage xe uy tín. Trong trường hợp cần sửa chữa, việc này sẽ giúp bạn tiến hành một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn và tránh được rất nhiều thủ tục rườm rà không cần thiết.
Trên đây là những kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô sao cho hợp lý nhất và đảm bảo được những quyền lợi của bạn. Hãy tham khảo và đưa ra cho mình một sự lựa chọn thích hợp nhất! Chúc bạn thành công!

Nguồn mioto