Lựa chọn tài xế lái xe du lịch

Khi bạn có nhu cầu thuê xe du lịch kèm lái xe, ngoài các vấn đề liên quan đến chiếc xe bạn sẽ thuê, thì việc lựa chọn tài xế cũng là hết sức quan trọng để chuyến đi diễn ra an toàn, suôn sẻ. Một số kinh nghiệm được nêu đến dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Các tiêu chí để đánh giá cho một tài xế tốt là rất nhiều, từ việc thông thạo đường đi, có bằng lái chuẩn, chấp hành đúng luật giao thông, thái độ hòa đồng, thân thiện vui vẻ, phong cách làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ, có trách nhiệm… Nhìn chung, ai cũng muốn thuê được những tài xế như vậy cho chuyến du lịch của mình. Nhưng thực tế cho thấy, không có nhiều đơn vị cho thuê xe cũng đồng thời đào tạo bài bản cho đội ngũ tài xế của mình. Chỉ có một số ít hãng dịch vụ chú trọng tới điều này.

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những tài xế giỏi cho dịch vụ của mình:

Sức khỏe và tinh thần tốt, tập trung trong công việc

Khi tham gia vào những chuyến đi dài, sức khỏe và tinh thần tỉnh táo là hết sức quan trọng và cần thiết để lái ô tô đường dài. Điều này đảm bảo trực tiếp cho sự an toàn của những người có mặt trên xe.

Có kỹ thuật lái xe tốt, có kinh nghiệm

Tài xế phải là người từng trải, có nhiều kinh nghiệm lái ô tô và lái ô tô đường dài. Các vấn đề cơ bản về luật giao thông, kỹ thuật xử lý tình huống bất ngờ và ứng phó với những vấn đề đột xuất xảy ra là rất quan trọng. Để có được những điều đó, tài xế buộc phải trải qua một quá trình trải nghiệm thực tế của mình.

Xử lý tốt các tình huống

Chuyến đi càng dài, quãng đường càng xa thì chúng ta càng không thể lường trước được hết những mối nguy hiểm có thể xả đến bất ngờ. Nếu là một tài xế giỏi, họ sẽ giúp chúng ta vượt qua một cách an toàn.

Một vài tiêu chí khác

Tính cách cởi mở, hòa đồng, thân thiện; thái độ lịch sự, đúng mực; có khả năng dùng tiếng Anh giao tiếp cơ bản khi gặp hành khách là người nước ngoài; luôn quan trọng tính mạng con người và tuân thủ nghiêm luật giao thông khi điều khiển xe… Đó là những điều mà một tài xế giỏi cần phải có được.