Bạn muốn thuê xe tự lái? Hãy lưu ý một số điều sau đây

Nhu cầu cần đến những chiếc xe tự lái trong thời đại ngày nay đang ngày một tăng lên, và để đáp ứng điều đó, thị trường cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn những công ty, đơn vị cho thuê xe để phục vụ khách hàng và thu về nguồn lợi nhuận. Nhưng nếu bạn chưa từng thuê xe tự lái, hãy tham khảo trước một số vấn đề sau đây để tránh những rắc rối phát sinh không đáng có.

Khi thuê xe cần chuẩn bị trước những gì?
-    Thứ nhất là hộ khẩu của người thuê, tức là ví dụ bạn thuê xe tự lái ở TpHCM, thì bạn phải có sổ hộ khẩu TpHCM. Đương nhiên cũng chẳng ai làm khó bạn vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới hộ khẩu của một người thân hay một người bạn để làm thủ tục. Kèm với đó là chứng minh nhân dân của người bạn đã nhờ, đừng quên điều đó.

Thứ hai là tài sản thế chấp, nó sẽ có giá trị khoảng từ 20 triệu đồng, bạn cung có thể để lại tiền mặt. Nếu là xe máy thì bạn cần lưu ý là xe chính chủ.
-    Thứ ba là phí thuê xe, nó sẽ được thanh toán trước khi giao nhận xe, còn sau khi trả xe mà có phí phát sinh thì bạn sẽ trả thêm khi ấy.
-    Thứ tư, một số đơn vị cho thuê xe lại khá chặt chẽ trong vấn đề chứng thực hộ khẩu, đôi khi họ còn yêu cầu được ký hợp đồng tại địa chỉ đã đưa trong hộ khẩu thủ tục thuê xe đó, vì thế bạn cũng nên chuẩn bị cả tình huống này.
Thủ tụ nhận xe
Khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau khi đến nhận xe, đó là:
-    Hợp đồng thuê xe đã ký kết.
-    Sổ hộ khẩu (cần bản chính), cùng với chứng minh nhân dân của người bạn đã nhờ ký hợp đồng (nếu có) hoặc chứng minh nhân dân của bạn (nếu sổ hộ khẩu đứng tên bạn).
-    Tài sản thế chấp kèm giấy tờ liên quan hoặc tiền mặt giá trị từ 20 triệu đồng.
Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ tình trạng xe, bạn cũng nên quan tâm và lưu ý về những tiêu chí này. Ví dụ khi bạn nhận xe là xe đã được rửa, thì trước khi trả xe bạn cũng nên mang xe đi rửa (nếu trong quá trình sử dụng làm bẩn xe), nếu không sau này bạn sẽ bị tính thêm phụ phí.
Thủ tục trả xe
Bạn cần phải trả xe đúng giờ trên hợp đồng đã thỏa thuận nếu không muốn bị trả thêm phí phát sinh. Phí phát sinh này cụ thể là bao nhiêu cũng sẽ được nhắc đến trong hợp đồng, vì thế bạn hãy lưu ý ngay từ đầu. Nhân viên cũng sẽ kiểm tra lại toàn bộ tình trạng xe một lần nữa để xác nhận các tiêu chí, bạn sẽ cần đi cùng để giám sát họ.